Mua gì về làm quà khi đi du lịch Phú Thọ

Thứ hai, 21/08/2023, 10:11 GMT+7

Mua gì về làm quà khi đi du lịch Phú Thọ.

Bạn đến Phụ Thọ tham quan du lịch và muốn tìm quà về tặng cho gia đình và người thân thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!!

1. Chè

- Phú thọ là một mảnh đất vàng của những món ăn vặt nổi tiếng, rong đó thi không thể không nhắc đến đặc sản Việt Trì các loại chè – món quà phổ biến nhất của người Việt. Tại những quán chè dù là ở ngoài vỉa hè hay trong hàng quán thì bạn cũng sẽ bị bất ngờ với cơ man vô số các loạAi màu sắc và hương vị cùng mùi thơm khác nhau như chè thái, chè sương sa hạt lựu, chè bưởi, chè sen, chè khúc bạch, sữa chua hoa quả,…. Vừa đẹp mắt lại vừa thỏa cơn khát ngày hè và mang đến những dư vị ngọt ngào, tươi mới nhất dành cho bạn cùng những người yêu thương.

2. Cọ ỏm

- Sở hữu những đồi cọ lớn, Phú Thọ có một loại đặc sản làm từ cọ là cọ ỏm. Nôm na thì đặc sản Phú Thọ này là những loại quả của cây cọ có lớp vỏ đen bóng, thân quả hơi thuôn như quả nhót, quả cau. Cọ ỏm sẽ được làm sạch sau đó luộc lên, bỏ đi lớp vỏ bên ngoài là ăn được. Phần thịt của thứ đặc sản Phú Thọ này có phần bùi bùi, vị béo và khi chấm thêm với một chút gia vị hay muối vừng thì lại càng thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn.

3. Bưởi Đoan Hùng

Không hề thua kém những giống bưởi nổi tiếng như bưởi Năm Roi, bưởi Đoan Hùng có vẻ bề ngoài tròn xoe, màu sắc hơi hướng vàng vàng kiểu bưởi ta, phần cùi mỏng và trắng cùng với nhiều múi bên mọng nước bên trong cũng có gam màu trắng ngà. Bưởi Đoan Hùng ngọt, nhiều nước và khi ăn thấy mát, ít khi chua, thường dùng để làm quà biếu tặng hay đặt lên bàn thờ vào những ngày lễ Tết hay rằm. Giá bưởi cũng được phân hóa đa dạng từ rẻ cho đến gần 1 triệu đồng một cân cũng có.

4. Thịt chua

- Thịt chua nghe thì có phần hơi “rùng rợn” nhưng khi ăn lại có vị ngon và mùi hương độc đáo, chấm thêm một ít tương ớt nữa để gia tăng vị cay the thì lại càng lôi cuốn gấp bội.
- Thịt chua được làm từ thịt heo, sau khi rửa sạch và nướng sơ qua trên bếp than thì sẽ trộn thêm phần thính gạo vàng để thịt lên men tự nhiên. Thêm một ít bì và mỡ lợn vào nữa để thịt có đủ độ dai, giòn sật và độ béo ngậy thì món ăn sẽ càng tuyệt vời hơn. Người ta cũng ăn thịt chua như cách ăn nem chua hoặc nem thính là ăn với lá sung, lá đinh lăng chấm với tương ớt hoặc mắm chua ngọt.

5. Mì Gạo Hùng Lô

- Những sợi mì gạo chắc chắn được chế biến từ gạo và được cắt tách thành những sợi tròn nhỏ như sợi miến, màu trắng hơi ngà và được cuốn lại với nhau.
Mì gạo nhìn có độ cứng và giòn nhưng đến khi ăn chỉ cần ngâm với một ít nước thì sợi mì sẽ dần mềm ra và ăn có độ dai trơn, sần sật cùng hương thơm nồng của gạo phảng phất mãi không thôi.
-  Giá cả của một gói mì gạo Hùng Lô cũng khá rẻ nên phù hợp với tất cả mọi du khách có thể mua về làm quà.
Ý kiến bạn đọc